Tuesday, 09/08/2022 - 23:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Thuận.

Truy bài đầu giờ - Một hình thức sinh hoạt đội bổ ích

 Sinh hoạt 15 đầu giờ là một hoạt động không thể thiếu trong mỗi nhà trường nói chung và trường THCS Phúc Thuận nói riêng. Đó là một hoạt động có tác dụng rất lớn cho việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Một trong những hoạt động 15 đầu giờ được quan tâm nhất chính là việc truy bài.

Vào đầu giờ sáng thứ  4 và thứ 7 hàng tuần, mỗi khi tiếng trống báo vào lớp vang lên, các Chi đội lại nhanh chóng xếp hàng điểm danh rồi vào ổn định lớp. Các bạn tổ trưởng thường là những học sinh chăm ngoan có ý thức học tập tốt sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra phần hoàn thiện bài tập và soạn bài mới theo yêu cầu của các môn học trong ngày hôm đó. Trong quá trình kiểm tra nếu có gì không rõ các bạn sẽ trực tiếp tham khảo ý kiến của lớp phó học tập hoặc cô giáo chủ nhiệm. Cuối 15 phút đầu giờ, lớp trưởng sẽ ghi lại tinh thần học tập của từng nhóm và những hạn chế của các nhóm, cụ thể là những bạn không tham gia học tập hay tiếp thu bài chậm, làm bài tập sai hoặc không chuẩn bị bài theo yêu cầu bộ môn... Sau đó báo cáo cho giáo viên chủ nhiệm để giáo viên chủ nhiệm định hướng cho nội dung học tập hôm sau.

Việc truy bài 15 đầu giờ sẽ giúp cho các em học sinh trong Liên đội nâng cao ý thức học tập hơn.  Việc thường xuyên được kiểm tra bài cũ tạo cho các em có một nề nếp học bài cũ và chuẩn bị tốt bài ở nhà. Giáo viên có thể kiểm soát được việc tự học ở nhà của tất cả các em trong lớp.Trong thời gian ôn tập chuẩn bị thi định kì, việc kiểm tra bài cũ trong giờ truy bài sẽ góp phần mang lại kết quả cao trong các kì thi cho các em.
Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động

 

Tác giả: Ôn Thị Bình
Nguồn:thcsphucthuan.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 287
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 451
Năm 2022 : 10.723