Wednesday, 28/10/2020 - 23:37|

TRƯỜNG THCS PHÚC THUẬN KHAI MẠC "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI" NĂM 2020

Với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời", Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 được tổ chức từ ngày 1/10 - 7/10/2020. Trường THCS Phúc Thuận cũng đã hưởng ứng tổ chức lễ khai mạc vào ngày 1/10/220.

Đến với buổi lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 , thầy giáo Nguyễn Huy Nam- bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu khai mạc. Tiếp theo đó là bài phát biểu hưởng ứng của cô giáo Đào Nguyệt Minh- đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, em Nguyễn Thị Ngọc Huân- học sinh lớp 7A, đại diện cho 300 em học sinh toàn trường, và bài giới thiệu tuyên truyền sách của cô giáo Hoàng Thị Thúy Mai- cán bộ thư viện nhà trường.

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

Các hoạt động được triển khai trong Tuần lễ năm 2020 bao gồm: Thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; triển khai xây dựng mô hình học tập; treo băng rôn, khẩu hiệu tại cơ sở giáo dục và những nơi công cộng; tổ chức đoàn lưu động tuyên truyền về chủ đề, hoạt động của Tuần lễ; triển khai chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập, khai thác nguồn tài nguyên tri thức hữu ích từ sách, báo, bài giảng điện tử... góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng; tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, công nhân, viên chức nhà trường.

Ngoài ra, tăng cường các hoạt động khuyến học, triển khai mô hình đọc sách, chia sẻ tri thức liên thế hệ; tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong cơ sở giáo dục; xây dựng thư viện, không gian đọc tại trung tâm học tập cộng đồng, cơ quan, công sở, đơn vị; đa dạng hóa hoạt động giáo dục, học tập tại thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ... góp phần nuôi dưỡng thói quen, nhu cầu học tập thường xuyên cho giáo viên và học sinh./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khai mạc:

Buổi lễ khai mạc diễn ra nghiêm túc

Phát biểu khai mạc của Thầy giáo Nguyễn Huy Nam- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Cô giáo Đào Nguyệt Minh thay mặt tập thể cán bộ giáo viên lên phát biểu hưởng ứng

Em Nguyễn Thị Ngọc Huân- lớp 7A- thay mặt 300 học sinh lên phát biểu hưởng ứng với buổi lễ

Cô giáo Hoàng Thị Thúy Mai- cán bộ thư viện- lên tuyên truyền giới thiệu sách, hưởng ứng buổi lễ phát động.

Năm 2020 : 5.679