Friday, 17/09/2021 - 01:48|

THÔNG BÁO VỀ TỔ CHỨC KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN VÀ HỌC TRỰC TIẾP SAU KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

PHÒNG GDĐT TX PHỔ YÊN

TRƯỜNG THCS PHÚC THUẬN

Số 156/TB - THCS

Phúc Thuận, ngày 31 tháng 8 năm 2021

Tổ chức phương án khai giảng và dạy học điều kiện phòng, chống dịch Covid-19

Năm học 2021-2022

Kính gửi: Các phụ huynh học sinh trường THCS Phúc Thuận

Căn cứ Quyết định số 2690/QĐ-UBND ngày 17/8/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Nguyên;

Căn cứ Kế hoạch 145/KH-UBND ngày 24/8/2021 của UBND tỉnh thái Nguyên về việc đáp ứng cấp độ 5 trong phòng, chống dịch covid – 19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên;

Căn cứ kế hoạch số 587/KH-PGDĐT ngày 27/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên về việc Tổ chức phương án dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19;

Căn cứ công văn số 1384/UBND-GDĐT ngày 30/8/2021 của UBND thị xã Phổ Yên về việc triển khai chỉ thị số 18/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên;

Căn cứ kế hoạch số 154 /KH-THCS ngày 28/8/2021 của trường THCS Phúc Thuận về tổ chức các phương án dạy học trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19;

Căn cứ tình hình thực tế về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Trường THCS Phúc Thuận thông báo triển khai phương án khai giảng và dạy học trong điều kiện phòng chống Covid-19 đối với năm học 2021-2022 như sau:

I. Phương án tổ chức khai giảng: Khai giảng trực tuyến.

1. Thời gian bắt đầu từ:

Từ 7h 30 phút - 8h 30 phút ngày 05/9/2021

2. Các chương trình Lễ khai giảng.

2.1. Phần lễ.

- Chào cờ.

- Quốc ca (Băng, đĩa)

- Đọc thư của Chủ tịch nước

- Tuyên bố khai giảng năm học mới của Hiệu trưởng nhà trường;

- Đánh trống khai trường.

(Thời gian thực hiện Lễ khai giảng không quá 60 phút)

2.2. Tổ chức học tập cho học sinh theo nhóm lớp

(Từ 8h 45 phút – 9h45 phút)

-Tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và các hoạt động của nhà trường.

- Phổ biến nội quy trường lớp.

- Giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp.

3. Công nghệ truyền thông.

- Nhà trường xây dựng kênh Facebook:

+https://www.facebook.com/pages/category/Personal-Blog/THCS-PH%C3%9AC-THU%E1%BA%ACN-108026898084952/

và zoom trực tuyến đối với các học sinh để truyền trực tiếp phần chung của Lễ khai giảng ID: 5550158097. MK: 123456789

Video khai giảng phần lễ được đăng tải trên:

+ http://thcsphucthuan.phoyen.edu.vn/tai-nguyen/video-clip

+ Học sinh khai giảng trực tiếp qua Zoom.us.

- Học sinh tham dự tại nhà qua các phương tiện thông minh.

Nhà trường sẽ gửi thông báo kế hoạch và giao cho giáo viên chủ nhiệm liên hệ với cha mẹ học sinh để chuẩn bị điều kiện và hướng dẫn học sinh tham dự Lễ khai giảng trực tuyến.

II. Phương án tổ chức dạy học trực tiếp.

Tổ chức dạy học trực tiếp trong điều kiện tình hình hiện nay dịch bệnh được kiểm soát, bảo đảm an toàn;

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cụ thể như sau:

• Chuẩn bị đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phòng, chống dịch COVID-19 trước ngày khai giảng.
    • Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cấp, ngành giáo dục và ngành y tế.
    • Tăng cường phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để quản lý học sinh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
    • Hướng dẫn học sinh trong việc cài đặt Bluezone trên điện thoại thông minh (nếu có).
    • Thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng, chống dịch COVID

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện đúng quy trình đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn khi tới trường; đeo khẩu trang trong suốt thời gian đi đến trường, từ trường về nhà và trong lớp học.

Thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cấp, ngành giáo dục và ngành y tế khi tổ chức các hoạt động đông người: Chào cờ đầu tuần, mít tinh, thể thao, thể dục giữa giờ, văn nghệ...

* Tổ chức dạy học

100% học sinh đến trường học bình thường.

100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường làm việc bình thường.

Dạy học trực tiếp; kiểm tra, đánh giá bằng hình thức trực tiếp và kết hợp trực tuyến.

Thực hiện bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn, hội họp theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến; Tăng cường triển khai họp, tập huấn theo hình thức trực tuyến nhằm phát huy trách nhiệm và nâng khả năng tiếp cận công nghệ số.

III. Một số công việc tiếp tục thực hiện trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19:

- Ban đại diện Hội CMHS tăng cường công tác phối hợp để triển khai cập nhật thông tin trợ giúp các học sinh tiếp cận kịp thời diến biến của quá trình học tập.

- Các PHHS cố gắng khắc phụ tạo điều kiện tốt nhất về CSVC: Máy tính, điện thoại thông minh, TV có kết nối Internet,... đáp ứng việc học tập của các em trong tình hình dịch bệnh phức tập để cơ hội trong học tập của các em được đảm bảo.

- Các trưởng xóm của các xóm trên địa bàn xã Phúc Thuận, TT Quân chu phối hợp thông báo, liện lạc đến học sinh của địa bàn để có giải pháp tốt nhất đối với các em được tiếp cận kịp thời các thông tin từ Ban chỉ đạo cấp xã và thông tin từ nhà trường.

Vậy trường THCS Phúc Thuận thông báo kế hoạch tổ chức khai giảng và triển khai dạy học trong tình hình hiện tại đến các PHHS của các học sinh đang học tại trường THCS Phúc Thuận biết để thực hiện./.

Nơi nhận:

- Trạm Y tế xã Phúc Thuận, TT Quân Chu (P/h);