Wednesday, 10/08/2022 - 00:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Thuận.

PHÁT HUY CÁC KỊCH BẢN TỔ CHỨC DẠY HỌC TRONG DỊCH BỆNH COVID-19 RẤT PHỨC TẠP

PHÁT HUY CÁC KỊCH BẢN TỔ CHỨC DẠY HỌC TRONG DỊCH BỆNH COVID-19 RẤT PHỨC TẠP

Tài liệu đính kèm: Tải về

Căn cứ kế hoạch số 154 /KH-THCS ngày 28/8/2021 trường THCS Phúc Thuận về việc Tổ chức phương án dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19;

Căn cứ kế hoạch số 168/KH-THCS ngày 07/9/2021 về kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2021-2022 của trường THCS Phúc Thuận;

Trong năm học 2021-2022 tính đến hiện tại với diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thị xã Phổ Yên nói chung và địa bàn xã Phúc Thuận nói riêng. Trong điều kiện CSVC của PHHS còn rất nhiều khó khăn từ thiết bị đến đường truyền rồi đến kinh tế, điện cung cấp tại các thôn bản rất khó khăn của xã Phúc Thuận.

Tuy nhiên với tạo điều kiện quan tâm của Ngành giáo dục thị xã Phổ Yên cũng như tinh thần đồng chi sẻ của lãnh đạo ngành và các đồng chí chuyên viên phụ trách cấp học. Đặc biệt sự quan tâm rất sát của các đồng chí chính quyền địa phương đến đã chỉ đạo đến các trưởng xóm trong công tác phối hợp.

Với khí thế đó Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo và động viên các thầy cô giáo làm tốt công tác tuyên truyền triển khai và phối hợp với các PHHS đã tạo điều kiện tốt nhất việc duy trì học tập của học sinh.

Tính đến thời điểm hiện tại 100% học sinh đều được tham gia học tập đầy đủ đúng tiến độ chương trình giáo dục nhà trường phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị.

Với tinh thần khắc phục khó khăn Ban giám hiệu  nhà trường đã xây dựng các kịch bản dạy học ngay từ đầu năm học. Bắt đầu từ khai giảng trực tuyến và dạy học trực tiếp và dạy học tăng ca tận dụng thời gian vàng để đảm bảo tiến độ và chất lượng giáo dục. Tiếp theo tình huống dạy nửa trực tiếp và trực tuyến, giao bài qua video phải triển khai áp dụng khi dịch có chiều hướng đi lên.

Tiếp đến là học sinh phải chuyển sang học online tạ nhà, giáo viên vẫn dạy tại trường trực tuyến.

Tình hình càng ngày phức tạp trên địa bàn Thái Nguyên nói chung và Phổ Yên nói riêng. Học sinh xuất hiện các ca Fo, F1 phải ở nhà học trực tuyến.

Phát triển nặng hơn trong thời gian gần đây nhiều giáo viên cũng là F0; F1 cũng phải cách li dạy học trực tuyến tại nhà.

Đến thời điểm hiện tại có thể nói các kịch bản đã thực hiện nhìn chung đã phát huy được các hiều quả việc tổ chức dạy và học đúng tiến độ, với sự điều chỉnh chương trình ngay từ đầu năm có thể nói đã phát huy tốt và từng bước đáp ứng được yêu cầu mới trong thời đại công nghệ số.

Cả giáo giáo viên và học sinh và các phụ huynh đã phối hợp thực hiện rất nhịp nhàng phát huy tốt. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn cần khắc phục song bước đầu thấy kế hoạch triển khai đang thực hiện rất tốt.

  1. Dạy học trực tiếp
  2. Dạy học trực tuyến ( Giáo viên tại trường)- Lớp học không có học sinh
                   
              2.   Dạy học cả trực tiếp và trực tuyến
               

Tác giả: Nguyễn Khắc Bình
Nguồn:thcsphucthuan.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 287
Tháng 08 : 452
Năm 2022 : 10.724