Tuesday, 09/08/2022 - 23:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Thuận.

Ngày hội truyền thông nước sạch và vệ sinh môi trường

Thực hiện nhiệm vụ công tác y tế, vệ sinh môi trường,  hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2019. Nhằm triển khai tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức về nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học; Giáo dục cho các em biết giữ gìn sức khoẻ, biết bảo vệ môi trường qua những việc làm cụ thể, thường xuyên phù hợp với lứa tuổi của các em; Ngày 10 tháng 4 năm 2019 Trường THCS Phúc Thuận phối hợp với tổ chức phi chính phủ Habitat tổ chức "Ngày hội nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019"

Về dự ngày hội có thầy Nguyễn Ngọc Ái- hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Huy Nam - phó hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Dương – Đại diện tổ chức Habitat, đại diện CMHS của trường và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 300  học sinh tham dự ngày hội.

          Thầy Nguyễn Ngọc Ái - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc ngày hội

Trong ngày hội, các em được tham gia vào nhiều hoạt động có ý nghĩa và mang thông điệp tuyên truyền, giáo dục vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Mở đẩu là các tiết mục văn nghệ chào mừng sôi nổi. Tiếo theo học sinh được tham gia các phần thi chào hỏi, phần thii trưng bày tranh- bình tranh, hùng biện, tiểu phẩm.... Tiếp đó là chương trình trình diễn thờii trang với những bộ trang phục được thiết kế bằng chất liệu chủ yếu là ni lông, đĩa hỏng… đã qua sử dụng ...với thông điệp bảo vệ môi trường sống.

                   Các tiết mục văn nghệ dặc sắc chào mừng ngày hội

 

 

           Các tiểu phẩm truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường

 

 

 

      Học sinh tham gia phần thi xé dán tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường

 

 

Được sự hưởng ứng và chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình của các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, tất cả các hoạt động đều diễn ra trong không khí vui tươi, náo nhiệt, được các em học sinh tham gia một cách nghiêm túc và đầy thích thú.

" Ngày hội nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019" là chương trình bổ ích và có ý nghĩa với tất cả các em học sinh. Các em rất vui, rất thích vì được tham gia ngày hội lớn này. Chắc chắn rằng các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tại khu dân cư để tất cả mọi người cùng giữ vệ sinh môi trường.

Xin được trích lại lời người dẫn chương trình, cũng là mục đích giáo dục thông qua Hội thi: Nước sạch và vệ sinh môi trường là một vấn đề có ý nghĩa quan trọng được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đã đưa vào chương trình mục tiêu Quốc Gia. Chúng ta - mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường hãy hưởng ứng tích cực chương trình nước sạch VSMT năm học 2018- 2019 do Phòng Giáo dục và Đào tạo phát động. Vì nước sạch, vì môi trường, vì sức khỏe của chính chúng ta và cộng đồng, hãy làm những việc thiết thực nhất để góp phần cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta!

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động:

             Các tiết mục dân vũ mang thông điệp vệ sinh môi trường do học sinh biểu diễn

 

Tác giả: Nguyễn Huy Nam
Nguồn:thcsphucthuan.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 287
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 451
Năm 2022 : 10.723