Tuesday, 09/08/2022 - 23:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Thuận.

MÔ HÌNH KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH, TƯƠNG TÁC VÀ SINH HOẠT ĐỘI TẠI TRƯỜNG THCS PHÚC THUẬN

Với ý tưởng cải tạo khu vực góc trường thành nơi thu hút học sinh đến và cũng là nơi có thể tạo cho các em vui chơi giải trí, có thể đọc sách cũng như thư giãn, vui chơi sinh hoạt cùng các bạn sau những tiết học trên lớp, trong năm học 2021-2022, trường THCS Phúc Thuận đã duy trì mô hình “ Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội”. Mô hình được xây dựng nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động nâng cao văn hóa đọc cho các em học sinh tại trường, bồi dưỡng kiến thức và sinh hoạt các chuyên đề cho các em, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết thêm kiến thức: trải nghiệm, tương tác và tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

       Đối với thư viện thường xuyên giới thiệu và trưng bày sách, ngoài những loại sách chuyên môn có tại thư viện, trưng bày tại thư viện xanh những loại truyện cổ tích, con vật, tìm hiểu thế giới quanh ta… phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên TPT Đội phân bổ thời gian đọc sách cũng như loại sách và chọn một khối lớp trong tuần sẽ chia sẻ lại một quyển sách mà em cảm thấy hay vào tiết chào cờ hoặc chương trình phát thanh học đường.

Một góc mô không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội tại trường THCS Phúc Thuận

Một góc mô không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội tại trường THCS Phúc Thuận

Một góc mô không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội tại trường THCS Phúc Thuậ

      Với sự quyết tâm, đồng lòng của Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên của nhà trường, sẽ tiếp tục hoàn thiện mô hình và đưa mô hình “ Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội” vào hoạt động có hiệu quả đúng với phương châm “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đối với các bạn học sinh.

 

Tác giả: Trường THCS Phúc Thuận
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 287
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 451
Năm 2022 : 10.723