Thursday, 21/11/2019 - 12:14|

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 - Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của nhân dân cả nước đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Cùng với không khí hân hoan, rộn rã  của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào năm học mới, sáng ngày 05/9/2019, trường THCS Phúc Thuận long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Về dự lễ khai giảng có đồng chí Đỗ Công Hanh – UV Ban chấp hành Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND  xã Phúc Thuận, các đồng chí đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể của địa phương xã Phúc Thuận; đại biểu xã Quân Chu huyện Đại Từ; đại biểu hội khuyến học, hội cựu giáo chức, đại biểu đại diện cấp ủy chi bộ Xóm Tân Ấp 1, các ông (bà) trong  ban đại diện CMHS nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp và 304 học sinh nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã tổ chức lễ đón 76 học sinh lớp 6 về học tập tại nhà trường, tạo nên dấu ấn và kỷ niệm khó quên trong lòng các em.

Lễ đón học sinh lớp 6

Sau giờ phút chào cờ trang nghiêm, đồng chí Nguyễn Huy  Nam - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn nhà trường đã đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên và phụ huynh cả nước.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Ái - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Đ/c Nguyễn Ngọc Ái - BTCB - Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Thay mặt lãnh đạo xã Phúc Thuận, Đồng chí Đỗ Công Hanh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND xã Phúc Thuận đã tặng hoa và phát biểu động viên, giao nhiệm  vụ cho thầy - trò nhà trường, địa phương và các bậc phụ huynh.

Đ/c Đõ Công Hanh - UV Ban Chấp hành Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND xã

phát biểu, tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Tiếp theo phần Lễ, thầy và trò nhà trường  đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn; tổ  chức  các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố. Các hoạt động văn nghệ, TDTT đã tạo nên bầu  không khí vui tươi, phấn khởi góp phần tạo khí thế cho thầy cô giáo, học  sinh bước vào  năm học mới.

Buổi lễ kết thúc trong niềm vui, niềm tự  hào của thầy và trò nhà trường, đồng thời hứa hẹn một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ

.

Tác giả: Nguyễn Huy Nam