Friday, 17/09/2021 - 02:02|

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN SGK CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 - ĐIỂM CẦU THCS PHÚC THUẬN

Thực hiện Công văn số 255/SGDĐT-GDTH ngày 22/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc giới thiệu, bồi dưỡng giáo viên và cung ứng sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 năm học 2021 – 2022, Sở GDĐT phối hợp với công ty đầu tư xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty TNHH đầu tư và phát triển Giáo dục Cánh Buồm tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021 – 2022, Phòng GDĐT Phổ Yên triển khai tới các đơn vị tham gia dự Hội thảo theo công văn số 106/PGDĐT ngày 22/02/2021 của Phòng GDĐT Phổ Yên về việc hội thảo giới thiệu SGK lớp 2 và lớp 6 theo CT GDPT 2018;

Trong 02 ngày 24 và 26 tháng 02 năm 2021 toàn bộ các điểm cầu là các trường THCS, TH&THCS, THCS&THPT và các Phòng GD&ĐT các huyện thị đã tập trung rất cao được các NXB GDVN và Công ty TNHH đầu tư và phát triển Giáo dục Cánh Buồm đã giới thiệu các sách lớp 6 cấp THCS với nhiều nhà xuất bản khác nhau. Đây có thể nói là hoạt động rất thiết thực dù trong giai đoạn phòng chống Covid-19 và công tác chuẩn bị SGK cho chương trình đổi mới SGK năm học 2021-2022. Các tác giả của các cuốn sách và chủ biên các cuốn sách đã cho các đồng chí CBQL các PGD các huyện thị của Thái Nguyên và CBQL, giáo viên các trường THCS, TH&THCS, THCS&THPT thấy được những đổi mới cả về thiêt kế, trang trí và sự lô gic, khoa hoc trong mỗi cuốn sách dự kiên sẽ được các đơn vị đặt hàng.

Tham gia đợt hội thảo này điểm cầu THCS Phúc Thuận đã có 14 đồng chí CB, GV tham gia với sự chú ý và nghiên cứu rất chu đáo.

Kết thức hội thảo mỗi đồng chí đã được tiếp cận và tìm hiểu khá kỹ và công tác chuẩn bị tập huấn với cách thức dạy và hoc đã đặt ra trong tâm trí mỗi thầy cô.

Các thầy cô dự kiến được phân công dạy lớp 6 năm học tới đã nghiên cứu rất kỹ cấu trúc bố cục, nội dung kiến thức được xây dựng giáo dục của SGK rất thực tiễn và khoa học, tính ứng dụng rất cao.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

Tác giả: Nguyễn Khắc Bình
Năm 2021 : 14.959