Sunday, 23/02/2020 - 08:12|

Đại hội chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2022

Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ngày 24/10/2019, chi bộ Trường THCS Phúc Thuận long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2022.

Đại hội Chi bộ có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh gía kết quả việc thực hiện Nghị quyết chi bộ Trường THCS Phúc Thuận lần thứ V, đồng thời quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và các giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ 2020- 2022,  phát huy mọi nguồn lực của các cấp các ngành, của nhà trường và phụ huynh học sinh góp phần nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt nâng cao chất lượng giáo dục, cùng địa phương thực hiện tốt sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thanh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phúc Thuận, đồng chí Đỗ Công Hanh – UVBCH Đảng bộ xã, các đại biểu chi bộ bạn và toàn thể đảng viên chi bộ.

Đại hội đã nghe Báo cáo Chính trị và phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh, quốc phòng, các giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2017 - 2020, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Thanh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phúc Thuận. Qua  thảo luận  Đại hội  nhất trí cao và thông qua những nội dung các báo cáo trình trước đại hội. Thống nhất biểu quyết nhất trí cao với các mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022.

1. Mục tiêu chung

- Phát huy những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập thể đảng viên, giáo viên, công nhân viên trường THCS Phúc Thuận tiếp tục thực hiện có hiệu quả tinh thần nghị quyết số  29-NQ/TW “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”;

- Tập trung chỉ đạo thực hiện các hoạt động giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

- Tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, văn minh.

- Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn mới.

- Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, phấn đấu xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh hàng năm.

2. Mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể

- 100% CBGV, CNV hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có ít nhất 70% đạt danh hiệu từ LĐTT trở lên; không có CBGV, CNV yếu về chuyên môn nghiệp vụ, vi phạm đạo đức lối sống, đạo đức nhà giáo.

- Kết nạp từ 02 đảng viên trở lên; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- 100% cán bộ giáo viên, đảng viên tham gia học đầy đủ các nghị quyết của Đảng;

- Phấn đấu có 25-30% giáo viên đứng lớp đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã trở lên.

- Huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học ra học lớp 6; nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục THCS, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đạt mức độ 2.

- Xếp loại 2 mặt giao dục hàng năm:

+ Học lực: Từ Trung bình trở lên đạt: 96 % ( loại giỏi: 14 %, khá: 36 %);

+ Hạnh kiểm: Loại Khá, Tốt đạt: 90 %; không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu.

- Tỷ lệ học sinh lên lớp sau thi lại : 98 % trở lên

- Tỷ lệ học sinh TN lớp 9 đạt: 99 % trở lên

- Tỷ lệ học sinh được tuyển vào THPT đạt 90% trở lên( tính trên số dự tuyển), nâng cáo chất lượng học sinh thi vào lớp 10 THPT hằng năm.

- Số học sinh giỏi cấp thị xã các môn văn hóa lớp 9, TDTT, thi NCKHKT hàng năm: 10 giải trở lên; cấp tỉnh: 3 giải trở lên.

- Tỷ lệ học sinh bỏ học không quá 1%/năm; lưu ban không quá 2%/năm.

- Hoàn thành việc công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia và chất lượng cơ sở giáo dục cấp độ 2 (theo tiêu chuẩn mới).

- Nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trở lên; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đều đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; Đội TNTPHCM hàng năm đạt danh hiệu Liên Đội mạnh xuất sắc cấp thị xã trở lên; Hằng năm, cơ quan đạt danh hiệu Cơ quan văn hoá.

Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy chi bộ, Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm các đồng chí:

- Đồng chí Nguyễn Huy Nam- Bí thư chi bộ

- Đồng chí Nguyễn Khắc Bình – Phó Bí thư chi bộ

- Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Chi ủy viên

Đại hội đề nghị các các đồng chí đại biểu trên từng cương vị công tác của mình, hãy bám sát phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu đã được Đại hội thông qua, tổ chức triển khai, quán triệt, thực hiện nghiêm túc, để nhanh chóng đưa Nghị quyết vào thực tiễn, nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019- 2020 và những năm tiếp theo. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữ cho Chi bộ luôn trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, củng cố tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với quần chúng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra, xây dựng Trường THCS Phúc Thuận ngày càng phát triển. Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trong nhà trường phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, trước mắt góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm học 2019 - 2020, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Sau đây là một số hình ảnh về Đại hội

Các em thiếu nhi đến chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Ngọc Ái - BTCB khai mạc Đại hội

Đ/c Hoàng Bích Sơn phát biểu tham luận