Wednesday, 10/08/2022 - 00:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Thuận.

Chuyên đề: Sinh hóa : Quan sát sự tiến hóa hệ tuần hoàn của động vật có xương sống

Tài liệu đính kèm: Tải về

Thực hành trong dạy học hiện nay là một trong những hoạt động tích cực và rất thiết thực trong dạy học và đổi mới phương pháp dạy học.

Thực hiện kế hoạch đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và kế hoạch thực hiện chuyên đề của Tổ KHTN trường THCS Phúc Thuận.

Chiều ngày 14/3/2018 tổ KHTN đã thực hiện chuyên đề Sinh với nội dung "Thực hành quan sát sự tiến hóa hệ tuần hoàn của động vật có xương sông"

Dự và chỉ đạo chuyên đề có thầy giáo Nguyễn Ngọc Ái – BTCB – Hiệu trưởng

Thầy giáo Nguyễn Huy Nam- CTCĐ – Phó hiệu trưởng nhà trường

Các thầy giáo là đại điện tổ KHXH, tổ Văn phòng và đông đủ 8/8 thầy cô giáo tổ KHTN.

Tham gia điều hành và thực hiện chuyên đề là cô giáo Vi Thị Thu – giáo viên sinh Hóa cùng với học sinh lớp 7A trường THCS Phúc Thuận.

Hỗ trợ thực hiện về chuyên môn cô giáo Đỗ Thị Hồng Thanh- GV sinh hóa.

Hỗ trợ về mặt công nghệ thông tin: Thầy giáo Nguyễn Khắc Bình – TTKHTN

Hỗ trợ về mặt cơ sở vật chất và tổ chức: Thầy giáo Đào Xuân Tài – TP.

Theo đúng kế hoạch đúng 14 giờ chuyên đề được thực hiện tại phòng Sinh nhà trường.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các nhóm phân công đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo về nội dung thực hiện và thao tác hướng dẫn cụ thể, cách tổ chức bài bản của nhóm giáo viên Sinh và sự cố gắng tập trung cao, phối hợp tốt nhịp nhàng của thành viên học sinh các nhóm học sinh 7A.

Các nhóm đã thực hiện mổ chính xác chim bồ câu, cá chép, thằn lằn, ếch và thực hiện quan sự tiến hóa hệ tuần hoàn của mỗi lào trên.

Có thể nói chuyên đề này đã phát huy được khả năng tinh thần phối hợp nhịp nhàng trong hoạt động học của học sinh. Nhiều học sinh đã phát huy được khả năng sáng tạo và sự tự tin, năng lực chủ động, năng lực thể hiện ngôn ngữ, năng lực thực hành rất tốt: Phương Duy, Trinh, Phượng, Đat...

Chuyên đề thực hiện thành công và hoàn thành tốt với mục tiêu kế hoạch đặt ra.

Đánh giá về việc tổ chức và công tác thực hiện tại phần rút kinh nghiệm thầy giáo Nguyễn Ngọc Ái – Hiệu trưởng đánh cao công tác tổ chức, triển khai và nỗ lực cao của nhóm chuyên môn Sinh Hóa đã thực hiện xây dựng cách thức tổ chức thực hiện chu đáo phát huy được năng lực của học sinh góp phần phát huy sự tự tin sáng tạo cho học sinh. Hy vọng tổ sẽ mạnh dạn đề xuất các chuyên đề tương tự phát huy được tính sáng tạo và rèn kỹ năng PP giảng dạy của giáo viên một cách hiệu quả thiết thực.

Với những ý kiến đóng góp bổ sung của các giáo viên trong tổ đã được ghi chép lại trên biên bản sinh hoạt chuyên môn nhằm giúp các chuyên đề sau thực hiện tốt hơn.

Nhìn một cách tổng thể chuyên đề đem lại nhiều giá trị đích thực cho chuyên môn và hình thành các năng lực cho học sinh.

Dưới đây là hình ảnh của chuyên đề:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 287
Tháng 08 : 452
Năm 2022 : 10.724